TRƯỜNG PTDTNT THCS & THPT ĐẮK R’LẤP THAM GIA NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “GIỌT MÁU YÊU THƯƠNG – CHO ĐI LÀ NHẬN LẠI”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Xung quanh chúng ta có biết bao mảnh đời bất hạnh, họ có thể vì bệnh tật bẩm sinh hay vì những tai nạn đột ngột mà họ phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết. Và trong tình huống cấp bách đó giọt máu nghĩa tình là thứ nhựa sống giúp họ giành lại sinh mạng và sức khỏe cho mình.

Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu cứu người, sáng ngày 10/05/2018 tại Trung tâm Dạy nghề huyện Đăk R’Lấp, CBCNVGV trường PTDTNT THCS & THPT Đắk R’lấp cùng tham gia buổi lễ phát động “Hiến máu cứu người ở ngay trong tim mỗi chúng ta” đợt 1 năm 2018.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt dư thừa và sản sinh lượng máu có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Tất cả đoàn viên Công đoàn tham gia hiến máu đều chung một niềm hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ người bệnh.

Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên Công đoàn Trường PTDTNT THCS & THPT Đắk R’lấp chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.