LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CỦA CÁC ĐỘI VIÊN KHỐI 9 TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS VÀ THPT ĐĂK R’LẤP

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 – 26/3/2018), được sự chỉ đạo của BGH nhà trường và thực hiện kế hoạch tháng 3 của liên đội. Vào lúc 15h ngày 15 tháng 3 năm 2018, Liên đội trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đăkr’Lấp tổ chức lễ Trưởng thành đội cho 27 đội viên lớp 9. Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các đội viên khối 9 của trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đăkr’Lấp đã đủ điều kiện được trưởng thành Đội. Thay mặt cho Liên đội, cô Hoàng Hoa Thúy – TPT Đội đọc quyết định trưởng thành Đội cho 27 bạn học sinh khối 9.

Lễ tháo khăn được diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương – niềm tự hào của người đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT.


Và giây phút xúc động nhất chính là lúc em Nông Thị Hải đại diện cho 27 em học sinh khối 9 phát biểu cảm tưởng khi được trưởng thành Đội. Các em đã bước vào tuổi 15, những gì mới mẻ đang chờ đợi các em ở phía trước đòi hỏi các em phải cố gắng phấn đấu với một tinh thần không biết mệt mỏi. Các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Xin chúc tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường vào tương lai tươi sáng.

TPT Đội: Hoàng Hoa Thúy