Xây dựng tình bạn đẹp-Phòng chống bạo lực học đường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thời gian qua, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Bạo lực học đường đã trở thành điểm nóng báo động không chỉ trong ngành giáo dục mà còn đối với toàn xã hội.

Đáng chú ý, không chỉ các em học sinh nam đánh nhau mà thực tế đã xảy ra khá nhiều vụ học sinh nữ đánh nhau hội đồng, thậm chí số vụ bạo lực học đường của học sinh nữ còn nhiều hơn nam. Nhiều vụ ẩu đả bắt nguồn từ những lý do vu vơ như: thấy “ngứa mắt”, bị “nhìn đểu”, thấy bạn… xinh và học giỏi. Mức độ bạo lực đi từ “võ mồm”, đến túm tóc, cào cấu, xé quần áo giữa đám đông và cao hơn nữa là sử dụng đủ loại “vũ khí”, từ giày, dép, guốc, cặp sách, ghế ngồi đến gậy gộc, gạch đá, dao lam, tuýp nước… Đã có nhiều vụ việc gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

   Đến góp vui với chương trình là tiết mục văn nghệ của chi đoàn lớp 11

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc tuyên truyền “xây dựng tình bạn đẹp-phòng chống bạo lực học đường” BCH Đoàn trường PTDTNT THCS&THPT Huyện Đăk R’lâp đã tiến hành lên kế hoạch và thực hiện một buổi tuyên truyền nhằm đáp ứng kịp thời cho các em kĩ năng xây dựng tình bạn và tránh gây bạo lực trong học đường.

Nội dung diễn đàn gồm những chia sẻ câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh;

Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường;

Tiết mục kịch kết hợp cả chi đoàn 12 và 11

Các em trong nhà trường rất mạnh dạn chia sẻ và trả lời những câu hỏi của ban tổ chức

Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường;

Tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng, chống bạo lực học đường.

Buổi tuyên truyền được tổ chức tại nhà trường PTDTNT THCS&THPT Huyện Đăk R’lâp, với hình thức sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường; định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường.

BTĐ: Bùi Thị Yến