TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Nhận thấy tầm quan trọng của việc giáo dục kĩ năng cho học sinh trong việc phòng tránh tai nạn đuối nước. Vì vậy, căn cứ công văn số 606/SGDĐT – GDTXCTTT ngày 28/3/2019 của SGD &ĐT tỉnh Đăk Nông v/v đẩy mạnh công tác phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường, từ ngày 17 tháng 4 năm 2019 Liên đội trường PT DTNT THCS & THPT Đăkr’Lấp đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước đến từng lớp học cho học sinh nhà trường.

Như chúng ta đã biết Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được, gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.Vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức,kỹ năng phong, tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước. Chính vì vậy, trong buổi sinh hoạt ngoài việc thông tin cho các em về số liệu tai nạn đuối nước ở nước ta trong thời gian gần đây, còn có phần giới thiệu về nguyên nhân gây đuối nước, phòng tránh tai nạn đuối nước và xử lí khi gặp tai nạn đuối nước. Bên cạnh đó thông qua một số video hướng dẫn các em cách xử lý các tình huống khi gặp tai nạn đuối nước.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

TPTĐ: Hoàng Hoa Thúy