TRƯỜNG PT DTNT THCS VÀ THPT HUYỆN ĐĂK R’LẤP TỔ CHỨC TRỒNG CÂY MỪNG SINH NHẬT BÁC

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng ngày 18-5, Đoàn thanh niên PT DTNT THCS và THPT huyện Đăk R’Lâp đã tổ chức trồng cây xanh mừng sinh nhật Bác, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong nhà trường cùng tham gia.

Ra quân trồng cây xanh mừng sinh nhật Bác là hoạt động tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả trồng cây, trồng rừng theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đây là một trong những việc làm ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh cho nhà trường.

Tuy thời tiết khá nóng bức nhưng mọi người vẫn nhiệt tình tham gia các phần việc như xới đất, trồng cây, tưới nước… “Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”, việc trồng cây hàng năm đã trở thành một hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng sinh nhật Bác. Đoàn trường chúng tôi rất vui mừng vì được trồng những cây xanh, gieo thêm sự sống trên mảnh đất quê hương mình”.

Tết trồng cây không chỉ là một hoạt động chính trị có ý nghĩa to lớn, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp mà còn bày tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc. Đây là việc làm lợi ích, ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường, giảm nhẹ biến đổi khí hậu,thân thiện với môi trường.

Qua phát động phong trào trồng cây nhớ ơn Bác, việc trồng cây đã được các học sinh, đoàn viên tích cực hưởng ứng. Đoàn trường PT DTNT THCS &THPT huyện Đăk R’Lấp sẽ tiếp tục tuyên truyền, phát động làm cho phong trào trồng cây không những trở thành nét đẹp văn hóa mà còn mang lại lợi ích kinh tế – xã hội.

Bùi Thị Yến – BT Đoàn TN